Thiết kế brochure

Phân biệt brochure, catalogue và Profile?

Chúng ta thường nhầm giữa 3 ấn phẩm này với nhau, không biết chúng khác nhau ở điểm gì, Bạn thấy chúng cùng giói thiệu về doanh nghiệp nhưng lại có các tên gọi khác nhau?

Profile là gì?

Thiết kế profile công ty là một tài liệu giới thiệu về công ty dành cho khách hàng. Một công ty có thể có nhiều brochure giới thiệu sản phẩm nhưng chỉ có một profile để nói về mình. Thông qua profile của công ty, khách hàng có thể biết được mức độ chuyên nghiệp và tầm cỡ quy mô ngành nghề kinh doanh của công ty một cách khái quát.

Catalogue là gì?

Thiết kế catalogue là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm & sản phẩm mà trên đó trình bày các hình ảnh, thông tin về sản phẩm. Catalogue là một ấn phẩm tự giới thiệu sản phẫm cũng như dịch vụ  của công ty, được thiết kế với nhiều kích thước cũng như số lượng trang khác nhau. Mà trong đó truyền đạt đầy đủ nội dung cũng như hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng một cách mạnh mẽ nhất

Brochure là gì?

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế / cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàngmục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo ( Định nghĩa theo Wikipedia)

Trường hợp nên thiết kế Brochure :

Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Khi xây dựng chiến dịch Markting

Khi tham gia hội chợ triển lãm

Khi phát triển thị trường mới

Khi mang chuông đi đánh xứ người

Sản phẩm/dịch vụ đã kinh doanh từ lâu nhưng chưa từng thiết kế Brochure

Khi biến động ngành và cần bổ sung thông tin về sản phẩm/dịch vụ

Thay đổi chương trình khuyến mại

Dịch vụ thiết kế Brochure chọn gói :

Xây dựng và thiết kế Brochure thường bao gồm những bước cơ bản như sau:

Tư Vấn Bố Cục Sơ Bộ

Brochure không có bố cục mẫu tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào từng sản phẩm/dịch vụ/chiến dịch của nhận diện thương hiệu và đặc biệt là mục tiêu riêng của doanh nghiệp để định hướng bố cục Brochure.

Tuy cùng chung một nhà, nhưng Brochure cho mỗi sản phẩm rất có thể sẽ có sự khác biệt rõ nét.

Biên Soạn Nội Dung Brochure

Việc biên soạn nội dung dựa vào 2 yếu tố chính: Bố cục đã thống nhất và đối tượng khách hàng của Brochure. Bố cục là xương sống để người viết bám theo. Đối tượng khách hàng giúp định hướng văn phong cho phù hợp và hấp dẫn người đọc.

Chụp Hình Brochure

Chủ đề Brochure ảnh hưởng rất lớn tới kịch bản chụp hình. Sản phẩm thân thiện với môi trường. Dịch vụ chu đáo, được chuyên gia khuyên dùng, Sang trọng – Đẳng cấp,… Mỗi chủ đề đòi hỏi một khung hình khác biệt, cách lựa chọn người mẫu, biểu cảm, tông sáng tối, Blend màu,…

Yêu cầu đối với việc chụp hình là thể hiện được bản chất hoặc định hướng được bản chất của sản phẩm. Để làm được điều đó cần có một đội ngũ chuyên nghiệp từ xây dựng kịch bản chụp cho tới Photographer. Và quan trọng nhất chính là Photographer.

Thiết Kế Brochure

Thiết kế Brochure ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thành công của thương hiệu. Một chiến dịch lớn với chiến lược thông minh, đầu tư bài bản, khuyến mãi hấp dẫn,… cũng chưa chắc gây được sự chú ý với khách hàng nếu thiếu một thiết kế ấn tượng.

Hình ảnh đẹp là yếu tố trực quan nhất tác động tới người tiêu dùng. Nếu không có một thiết kế Brochure đẹp & khác biệt thì mọi khoản đầu tư và những nỗ lực của thương hiệu rất có thể sẽ đổ sông đổ bể.

In Brochure Chuyên Nghiệp

In ấn là công đoạn cuối cùng của quy trình thiết kế Brochure. Với công nghệ in tại Việt Nam hiện nay, việc ra màu in vẫn phụ thuộc vào mắt nhìn trực quan của thợ in. Do đó, để đảm bảo màu in ra đúng với yêu cầu, các designer sẽ là người giám sát trực tiếp và duyệt màu từng mẻ in cho khách hàng.

Chọn size thiết kế brochure như thế nào?

Brochure dạng tờ gấp rời 

Brochure gấp đôi, gấp ba

Brochure gấp zích zắc

Brochure gấp lồng

Brochure gấp hình dạng đặc biệt như: gấp brochure thành bao thư, gấp brochure thành hình tam giác hoặc những hình dạng đặc biệt như ngôi nhà, chiếc xe hay hình dạng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp…

Brochure dạng cuốn

Brochure A4(21 x 29.7cm), brochure A5(14.8 x 21cm), brochure A3(29.7 x 42cm)

Brochure size vuông(kích thước thành phẩm: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm)

Brochure size theo yêu cầu: Khách hàng có thể tự chọn một size brochure không theo các tiêu chuẩn có sẵn trong trường hợp muốn tạo sự khác biệt hoặc brochure mang hình dạng sản phẩm.

Tại sao chọn HUMM cho thiết kế brochure của doanh nghiệp

Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, hợp tác dài lâu với rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế ấn phẩm quảng cáo để khách hàng tham khảo sản phẩm, yên tâm hơn về quá trình hợp tác

Chúng tôi có đội ngũ thiết kế hình ảnh – biên tập nội dung sáng tạo, làm việc chuyên nghiệp, luôn tôn trọng khách hàng

Quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp – sáng tạo

Trong quá trình thiết kế brochure, luôn nỗ lực đảm bảo giao hàng đúng hẹn.

File thiết kế của khách hàng được lưu giữ trên data công ty, giúp khách hàng thuận lợi trong việc in ấn lần thứ hai.

Chúng tôi tư vấn miễn phí mọi dịch vụ và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thiết kế chất lượng